Tai Thong trao tặng 100 cặp dê giống cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Tai Thong

Tin tức

2023 Tháng 07

Tai Thong trao tặng 100 cặp dê giống cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

  Công ty TNHH Bánh Tai Thong phối hợp cùng Ban trụ trì chùa Thiện Duyên Tự đã trao tặng 100 cặp dê giống cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt tại xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Đây là hoạt động nằm trong chương trình "cùng nông dân vượt khó" được Tai Thong thực hiện vào mỗi dịp năm mới, với mong muốn chia sẻ khó khăn cùng người nông dân, giúp phát triển kinh tế và xóa đói giảm nghèo. 

  TAI THONG

  Bên cạnh các chương trình "Áo ấm mùa đông cho các cháu vùng cao" và "chia sẻ nỗi lo mùa dịch" từng được Tai Thong thực hiện rất thành công thì "Cùng nông dân vượt nghèo" là một chương trình hoàn toàn mới được triển khai từ đầu năm 2023. Với mong muốn giúp đỡ những hộ nông dân nghèo có cơ hội làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo, từng b ước vươn lên trong cuộc sống.

  Xã Xuân Hưng đặc thù là một xã nghèo có đông đồng bào người dân tộc Chăm sinh sống bằng nghề nông nghiệp và rất nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thông qua chương trình, TAI THONG trao tặng 100 phần quà là 100 cặp dê giống, với hi vọng từ 100 cặp dê giống này bà con có thể phát triển thành 100 đàn dê, từ đó giúp bà con làm chủ kinh tế và ổn định cuộc sống. 

  TAI THONG

  Thầy Thích Thiện Lai - trụ trì chùa Thiện Duyên Tự chia sẻ: "Với tinh thần không để nông dân đói khổ", Ban trụ trì chùa thường xuyên kêu gọi và phối hợp vưới các mạnh thường quân hỗ trợ, chăm lo đời sống cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi rất ghi nhận sự đồng hành của Công Ty TNHH Bánh Tai Thong đã luôn ủng hộ, chung sức với Đoàn để chăm lo cho các hộ gia đình nghèo, các trường hợp khó khăn tại địa phương.

  Cô Nguyễn Thị Sương, người dân xã Xuân Hưng chia sẻ: "Cuộc sống của gia đình cô sống bằng nghề nông và đi làm mướn. Tuy nhiên, diện tích đất nông nghiệp ngày càng bị thu hẹp, điều kiện tự nhiên cũng không thuận lợi nên cuộc sống người dân vô cùng vất vả, phải lo ăn từng bửa. Nhận được cặp dê giống, cô và các hộ gia đình ở đây rất vui mừng, tối ngủ không được, sáng dậy đến chùa sớm để chờ nhận dê. Cô hi vọng rằng cặp dê giống sẽ giúp gia đình cô có cơ hội phát triển kinh tế và cải thiện đời sống.

  Chia sẻ về các hoạt động này, bà Nguyễn Thị Mỹ Hoàng - Phó giám đốc phụ trách vận hành Công Ty TNHH Bánh Tai Thong cho biết: "Tai thong luôn coi trọng việc triển khai các hoạt động hỗ trợ cộng đồng song song với phát triển kinh doanh. Vì vậy Tai Thong quyết tâm thực hiện chương trình tặng quà nhằm hỗ trợ người nông dân, lao động nghèo vượt qua khó khăn, cải thiện cuộc sống. Mong rằng những hoạt động này sẽ là động lực để những người dân nghèo vượt lên trong cuộc sống.

  Nguồn: Tai Thong

  Zalo
  Hotline