Lựa chọn 15+ món quà ngày Quốc tế Thiếu nhi phù hợp cho bé gái, bé trai 

Tai Thong

Tin tức

2024 Tháng 05

Lựa chọn 15+ món quà ngày Quốc tế Thiếu nhi phù hợp cho bé gái, bé trai 

  Trong ngày Quốc tế Thiếu nhi, là ngày dành cho trẻ em trên toàn thế giới. Trong ngày này bất kỳ đứa trẻ nào những háo hức, chờ đợi những món quà từ bố mẹ, người thân. Vì vậy, trong bài viết này Tai Thong sẽ gợi ý 15 món quà tặng 1/6 phù hợp dành cho cả bé trai và bé gái. 

  1. Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

  Hiện nay ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 là sự kiện dành cho các bạn nhỏ ai cũng biết. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày này, do đó cùng Tai Thong tìm hiểu ngay sau đây. 

  1.1 Nguồn gốc ngày 1/6

  Ngày Quốc tế Thiếu nhi ra đời bắt nguồn từ một sự kiện trong lịch sử thế giới trong thế chiến thứ 2. Ngày 1/6/1942, phát xít Đức đã bao vây một ngôi làng có tên là Lidice, Tiệp Khắc nay là Cộng hòa Czech và giết hại hàng trăm trẻ em một các cách tàn nhẫn. 

  Ngày Quốc tế Thiếu nhi ra đời từ năm 1949

  Do vậy, để tưởng nhớ đến những đứa trẻ vô tội đã bị sát hại, năm 1949 Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã quyết định tổ chức ngày Quốc tế Thiếu nhi vào ngày 1/6 mỗi năm. Kể từ đó đây trở thành ngày dành cho thiếu nhi nhằm bảo vệ trẻ em trên toàn thế giới. 

  1.2 Ý nghĩa ngày 1/6

  Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 được ra đời với ý nghĩa nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tất cả trẻ em toàn thế giới. Các quốc gia cần có trách nhiệm tạo ra môi trường sống hoà bình, an toàn để tạo điều kiện cho trẻ em được phát triển toàn diện. Đồng thời, thúc đẩy các tổ chức hoạt động vì trẻ em cần phát triển mạnh mẽ hơn nữa để góp phần bảo vệ và chăm sóc thiếu nhi. 

  Ngày Quốc tế Thiếu nhi các bạn nhỏ sẽ nhận được quà từ bố mẹ người thân

  Ngày 1/6 sẽ là dịp trẻ em nhận được những lời chúc và những món quà tặng thiếu nhi từ bố mẹ, người thân. Do đó, nhân dịp này người lớn hãy cố gắng sắp xếp thời gian để dành thời gian trọn vẹn bên các bạn nhỏ, dành tặng những món quà thật ý nghĩa để khích lệ tinh thần các bé. 

  Xem thêm: Lịch sử ra đời và ý nghĩa của ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

  2. Top 15+ quà tặng ngày Quốc tế Thiếu nhi cho bé gái, bé trai

  Sau đây Tai Thong sẽ gợi ý 15 món quà Quốc tế Thiếu nhi ý nghĩa, bố mẹ và người thân có thể tham khảo để có thêm lựa chọn tặng quà cho các bé. 

  2.1 Dụng cụ học tập 

  Để tặng quà thiếu nhi cho bé, dụng cụ học tập là món quà vô cùng ý nghĩa có giá trị thiết thực. Món quà này sẽ phù hợp với cả bé trai và bé gái nên nếu bố mẹ người thân đang băn khoăn chọn quà thì hãy lựa chọn đồ dùng học học tập. 

  Đồ dùng học tập là món quà quốc tế thiếu nhi vô cùng thiết thực

  2.2 Balo, cặp sách 

  Quà Quốc tế Thiếu nhi 1/6 chọn balo, cặp sách cũng là một trong các sự lựa chọn quà tặng tinh tế, phù hợp với cả bé trai và bé gái. Món quà chiếc balo dễ thương không chỉ thể hiện tình yêu thương đối với trẻ em mà còn giúp các bé vui vẻ đến trường mỗi ngày. 

  Các bé sẽ thích chiếc balo dễ thương

  2.3 Sách, truyện

  Khi chọn quà vào ngày Quốc tế Thiếu nhi cho bé, bạn có thể lựa chọn sách, truyện. Món quà này sẽ giúp các bé gần gũi, yêu thích việc đọc sách hơn từ đó giúp trẻ có thói quen đọc sách và góp phần vào sự phát triển lành mạnh của trẻ. 

  Tặng quà thiếu nhi cho bé bằng sách, truyện

  2.4 Bộ Đồ Chơi Nấu Ăn

  Bộ đồ chơi nấu ăn là món quà tặng bé gái phù hợp, món quà này thường có màu sắc bắt mắt nên được các bé vô cùng yêu thích. Đồ chơi nấu ăn cũng khuyến khích trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của trẻ nên phụ huynh có thể tham khảo lựa chọn. 

  Chọn bộ đồ chơi nấu ăn làm quà tặng quốc tế thiếu nhi

  2.5 Đồ chơi lắp ghép, xếp hình 

  Đồ chơi lắp ghép, xếp hình là sản phẩm đơn giản nhưng lại thu hút trí tò mò và tưởng tượng của các bạn nhỏ. Món quà này phù hợp làm làm quà tặng bé trai và bé gái nên bạn có thể tham khảo lựa chọn để tặng cho bé. 

  Đồ chơi lắp ghép, xếp hình phù hợp cho cả bé trai và bé gái

  2.6 Gấu bông

  Gấu bông là một món quà tặng dễ thương và mềm mại làm quà tặng bé gái hay bé trai đều phù hợp trong dịp 1/6 này. Đối với trẻ một bạn gấu bông dễ thương không chỉ là món đồ cho mà còn làm bạn đồng hành tin vậy. Vì thế, bạn có thể cân nhắc lựa chọn gấu bông làm quà cho các bạn nhỏ. 

  Chọn gấu bông làm quà quốc tế thiếu nhi

  2.7 Đồ chơi điện tử robot 

  Nếu bạn đang muốn tìm quà tặng bé trai thì lựa chọn đồ chơi điện tử robot sẽ vô cùng phù hợp. Bởi hiện nay, đây là món quà được nhiều bé trai yêu thích và người lớn có thể tìm mua ở dễ dàng. 

  Quà tặng đồ chơi điện tử robot

  2.8 Hồ bơi phao 

  Vào mùa hè nắng nóng, các bạn nhỏ sẽ rất thích bơi lội, việc có sẵn một chiếc hồ bơi phao trong nhà sẽ rất phù hợp. Bởi không phải lúc nào phụ huynh cũng có thời gian để đưa trẻ đến hồ bơi nên một chiếc hồ bơi phao trong nhà là món quà lý tưởng trong ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 này. 

  Hồ bơi phao là quà quốc tế thiếu nhi phù hợp trong mùa hè

  2.9 Bình nước đáng yêu

  Bình nước là vật dụng cần thiết mỗi ngày được các bé thường xuyên sử dụng, nên khi bạn tặng bình có màu sắc và thiết kế đẹp mắt sẽ giúp bé hứng thú với việc uống nước. Chiếc bình nhỏ gọn có thể dễ dàng mang đi khắp nơi sẽ phù hợp làm quà tặng bé trai và bé gái. 

  Bình nước là món quà ngày Quốc tế Thiếu nhi phù hợp

  2.10 Ống tiết kiệm

  Ống tiết kiệm là một trong những món quà bạn có thể tham khảo lựa chọn để tặng quà thiếu nhi cho bé. Hiện nay, thiết kế và màu sắc của heo đất rất đa dạng và đẹp mắt nên món quà tặng này ngoài ý nghĩa tiết kiệm còn có thể là vật trang trí đặt tại góc học tập cũng rất phù hợp. 

  Bạn có thể chọn ống tiết kiệm làm quà tặng trang trí cho bé

  2.11 Xe ô tô điều khiển từ xa 

  Quà tặng bé trai vào Tết thiếu nhi này bạn có thể lựa chọn xe ô tô điều khiển từ xa. Đối với các bé trai thì đây là món quà không thể bỏ qua, có thể giúp rèn luyện cho bé khả năng điều khiển, và sự linh hoạt của các ngón tay. Vì thế, nếu chưa có sự lựa chọn nào cho bé bạn có thể chọn món quà này.  

  Món quà xe ô tô điều khiển thường được các bé trai yêu thích

  2.12 Đồ chơi bác sĩ 

  Đồ chơi bác sĩ là món quà giúp góp phần định hướng niềm yêu thích với nghề nghiệp này từ khi còn nhỏ. Món đồ chơi này kích thích sự sáng tạo của trẻ nên bạn làm quà tặng bé gái hay bé trai đều phù hợp. 

  Đồ chơi bác sĩ được cả bé trai và bé gái yêu thích

  2.13 Dụng cụ chơi thể thao 

  Những dụng cụ chơi thể thao như quả bóng, vợt đánh cầu, quả cầu,... là những quà tặng thiếu nhi cho bé phù hợp với những bạn yêu thích chơi thể thao, vận động. Món quà này sẽ giúp các bé yêu thể thao, kích thích sự vận động ở trẻ nên rất phù hợp làm quà quốc tế thiếu nhi. 

  Các bé yêu vận động thường sẽ thích dụng cụ chơi thể thao

  2.14 Trang phục 

  Trong ngày Quốc tế Thiếu nhi việc nhận được một món đồ như quần, áo, giày, dép,.. phù hợp với sở thích sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa và vô cùng thiết thực dành cho các bé. Trong dịp ngày người lớn có thể dành thời gian dẫn bé đi chọn đúng món đồ bé yêu thích thì các bé sẽ rất vui vẻ. 

  Quần áo là quà tặng 1/6 có giá trị sử dụng thiết thực

  2.15 Giày patin

  Giày patin là một món quà Quốc tế Thiếu nhi mà bạn có thể tham khảo để tặng cho bé. Quà tặng sẽ khuyến khích bé vận động nhiều hơn giúp rèn luyện sức khỏe thể chất hiệu quả.  

  Có thể chọn quà là giày patin

  Trong bài viết trên, Tai Thong đã chia sẻ đến các bạn nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Quốc tế Thiếu nhi. Đồng thời Tai Thong cũng gợi ý 15 món quà quốc tế thiếu nhi cho bé phù hợp dành cho cả bé trai và bé gái. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được món quà phù hợp dành cho các bạn nhỏ nhà mình. 

  Xem thêm: Trò chơi Trung thu tuổi thơ vui nhộn cho bé vào đêm trăng tháng 8

  Nguồn: Tai Thong

  Zalo
  Hotline