Cách làm thạch đào giòn ngon tại nhà từ đào ngâm Golden

Tai Thong

Tin tức

2024 Tháng 02

Cách làm thạch đào giòn ngon tại nhà từ đào ngâm Golden

    Thạch đào là món thạch quen thuộc với hầu hết các tín đồ ăn uống, còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức một món ăn giòn ngon mát lạnh vào ngày hè oi bức. Với sự kết hợp vị thơm ngon ngọt từ miếng đào giòn Golden và một số nguyên liệu khác. Các bước chế biến đơn giản sẽ có ngay món tráng miệng thanh mát cho ngày hè. Còn chần chờ gì hãy cùng Tai Thong tìm hiểu ngay cách làm thạch đào trong bài viết này nhé!

    1. Giới thiệu về đào ngâm Golden

    Để làm thạch đào thì nguyên liệu chính cần có là đào ngâm. Golden là một siêu phẩm đào ngâm được phát triển độc quyền bởi Tai Thong. Trọng lượng của mỗi lon đào là 820gr, bao gồm khoảng 7 - 8 miếng đào giòn ngọt bổ đôi được ngâm trong nước sirô đường tự nhiên. Được sản xuất theo quy trình đảm bảo chất lượng tại nhà máy Bồ Đào Nha. 

    đào ngâm golden

    Từng trái đào tươi chín vụ được thu hoạch, sàng lọc và chế biến theo dây chuyền hiện đại đạt chuẩn HACCP và HALAL. Sử dụng siro đường tự nhiên để ngâm đào tươi, từ đó giữ được độ giòn và làm tăng thêm độ ngọt thanh của miếng đào. Đào ngâm Golden có thể được sử dụng trực tiếp như món tráng miệng từ trái cây, hoặc có thể làm nguyên liệu pha chế các món thức uống. Đơn cử là món trà đào nổi tiếng, hoặc dùng làm bánh ngọt, sữa chua, hơn nữa bạn có thể sáng tạo nhiều món độc đáo khác tùy vào sở thích cá nhân.

    2. Cách làm thạch đào giòn ngon

    Chỉ với một số nguyên liệu dễ tìm và các bước đơn giản, bạn có thể tự làm món thạch  đào giòn ngon tại nhà chiêu đãi gia đình và bạn bè. 

    2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

    Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

    • 10gr bột rau câu giòn
    • 70gr múi đào ngâm 
    • 20gr đường
    • 15ml sữa đặc
    • 300ml nước đào ngâm
    • 500ml nước lọc

    cách làm thạch đào

     

    2.2 Các bước thực hiện

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu cần thiết. Dưới đây là chi tiết từng bước trong cách làm thạch đào ngâm mà bạn có thể tham khảo thực hiện. Nhanh chóng, đơn giản là bạn đã hoàn thành ngay món tráng miệng thanh mát cho những ngày hè.

    Bước 1: Làm lớp thạch đào đầu tiên

    Đầu tiên, bạn đun sôi 250ml nước lọc và 150ml nước đào ngâm, trong lúc đợi hỗn hợp sôi bạn trộn đều 5gr bột rau câu giòn và 10gr đường, sau đó đổ phần hỗn hợp rau câu vào hỗn hợp nước đang sôi và khuấy đều, sau đó thêm 15ml sữa đặc. Khi hỗn hợp đã được khuấy đều, bạn đổ ra khuôn và để nguội 15 phút.

    thạch đào mát lạnh

    Bước 2: Thái mỏng múi đào và làm lớp thạch đào thứ hai

    Thái mỏng múi đào thành lát vừa ăn. Kế tiếp, bạn làm tương tự như bước 1, đun sôi 250ml nước lọc và 150ml nước đào ngâm, sau đó trộn đều 5gr bột rau câu giòn và 10gr đường, đổ hỗn hợp rau câu vào hỗn hợp nước đang sôi và khuấy đều.

    thái lát đào thành từng miếng mỏng

    Bước 3: Làm thạch đào giòn

    Xếp các lát đào đã cắt vào khuôn của lớp thạch đào đầu tiên đã nguội ở bước 1. Sau đó, bạn rưới đều hỗn hợp ở bước 2 tạo thành lớp thạch đào thứ hai phủ kín các lát đào. Sau khi hoàn thành bạn để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh để có thành phẩm thạch đào giòn ngon tươi mát.

    thành phẩm thạch đào

    Bước 4: Thành phẩm

    Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã làm được món thạch đào giòn ngon, cảm nhận chân thật của từng thớ thịt đào mọng nước cùng với kết cấu giòn dai của bột rau câu. Đây là món tráng miệng độc đáo phù hợp mọi lứa tuổi, đặc biệt là các bạn nhỏ sẽ rất thích thú.

    thạch đào thơm ngon

    Trên đây là các chia  sẻ cách làm thạch đào giòn ngon ngọt mát dịu ngày hè. Hy vọng sẽ giúp bạn bỏ túi thêm món ngon để chiêu đãi cả nhà và thực hiện thành công ngay từ lần đầu tiên. Hãy đón chờ thêm những bài viết thú vị trên website Tai Thong nhé!

    Nguồn: Sưu tầm

    Zalo
    Hotline