Cách làm gà om chà là là một công thức ẩm thực phổ biến và độc đáo trong ẩm thực Đông Nam Á. Món ăn này kết hợp hương vị đặc trưng của gà, gia vị thơm ngon và chà là khô nguyên cành Nouri, tạo nên một bữa ăn ngon miệng và đậm đà. Hãy cùng Tai Thong khám phá cách thực hiện món ăn này qua bài viết dưới đây ngay nhé!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để tạo được món gà ôm chà là khô nguyên cành Nouri chất lượng và tròn vị, việc chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu là rất quan trọng. Hãy cùng điểm qua danh sách những nguyên liệu cần thiết được chia sẻ ngay trong nội dung tiếp theo đây:
- Gà ta: 1 con
- Cà rốt: 3 củ
- Chà là khô Nouri: 350gr
- Hành lá: 1 - 2 nhánh
- Gừng: 2 củ
- Hành tây: 1 củ
- Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
- Gừng băm: 1 muỗng canh
- Sốt cà chua: 3 muỗng canh
- Gia vị: Tiêu, hạt nêm
- Bột mì: 1 muỗng cà phê
2. Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gà sau khi mua về thì bạn cần rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó rửa qua khoảng 2 - 3 lần nước. Nên chọn mua gà được làm sẵn ở chợ hoặc siêu thị để tiết kiệm thời gian. Luộc gà trong nước sôi cùng với 1 củ gừng và hành tây trong khoảng 15 phút. Sau khi đã đủ thời gian, vớt gà ra rổ để ráo nước, giữ lại phần nước luộc gà để làm sốt om gà. Đối với các nguyên liệu khác thì bạn sơ chế lần lược theo hướng dẫn sau đây:
- Gừng cạo bỏ vỏ, rửa với nước sạch, 1 củ cắt thành lát để luộc gà, củ còn lại thì băm nhuyễn.
- Cà rốt sau khi mua về cũng cạo vỏ và rửa sạch với nước, cắt thành khúc vừa ăn rồi để ráo nước. Sau đó luộc với nước sôi cho đến khi cà rốt chín.
- Chà là khô nguyên cành Nouri thì bạn nên tách đôi bỏ hạt, lượng đường có trong chà là vừa đủ để trung hòa vị và cung cấp thêm cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng cần thiết.
- Hành lá cắt bỏ rễ, lột vỏ, rửa sạch với nước và cắt nhỏ.
Bước 2: Nấu gà om chà là
Để bắt đầu bước tiếp theo trong cách nấu gà om chà là khô nguyên cành Nouri, bạn cần phải ướp phần thịt gà đã luộc xong để ráo nước với bột mì, hạt nêm, tiêu trong khoảng 10 phút. Sau đó dùng chảo sạch, cho vào đó thêm chút dầu, đến khi dầu nóng thì cho 1 muỗng cà phê tỏi băm vào phi cho đến khi có mùi thơm và vàng đều.
Tiếp theo cho phần gà đã ướp vào xào đều đến khi gà có màu vàng ở cả hai mặt. Sau đó, lấy gà ra và để ráo dầu. Sử dụng thêm chiếc chảo sạch khác, thêm một ít dầu ăn vào và xào hành lá cho thơm, sau đó thêm gừng băm vào đảo đều. Tiếp theo, đổ sốt cà chua và nước lèo đã luộc gà vào chảo đun sôi. Cho phần thịt gà đã xào cũng như cà rốt, chà là vào om cùng thêm khoảng 10 phút. Nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị rồi tắt bếp.
Xem thêm: Cách làm tổ yến chưng chà là khô nguyên cành Nouri bổ dưỡng
Bước 3: Thành phẩm
Món gà om chà là là một món ăn thơm ngon, thường được nấu trong nồi đất truyền thống. Đây là một món ăn phổ biến trong ẩm thực Đông Nam Á, nổi tiếng với hương vị độc đáo đến từ chà là khô nguyên cành Nouri. Gà om chà là kết hợp giữa vị ngọt của gà, vị thơm của các loại gia vị và hương vị đặc trưng của chà là, tạo nên một bữa ăn thơm ngon và hấp dẫn. Nếu bạn yêu thích món ăn ngon và muốn khám phá một hương vị đặc biệt, thì món gà om chà là chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời.
3. Tai Thong - Thương hiệu độc quyền cung cấp chà là Nouri
Chà là khô nguyên cành Nouri độc quyền từ Tai Thong có mức giá được bán ra thị trường khoảng 180.000 đồng/hộp, tùy theo mùa và nguồn cung cấp. Tai Thong là một đơn vị chuyên nghiệp và uy tín trong việc nhập khẩu và cung cấp chà là nguyên cành Nouri từ Tunisia, không qua trung gian, đảm bảo sự tinh tế và chất lượng tối ưu cho sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng.
Trên đây là những chia sẻ xoay quanh về cách làm gà om chà là khô nguyên cành Nouri. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ăn ngon này ngay từ lần đầu tiên. Hãy truy cập Tai Thong thường xuyên để không bỏ lỡ những bài viết bổ ích nhé!
Xem thêm: Chà là nguyên cành Nouri là gì? Tại sao được tín đồ ăn kiêng yêu thích?
Nguồn: Tai Thong