Cách làm tổ yến chưng chà là là một trong những bí quyết của nghệ thuật ẩm thực về các món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe. Đây là kết hợp giữa tổ yến và chà là khô Nouri thơm ngon, tạo ra một món ăn độc đáo và hấp dẫn. Việc chuẩn bị món tổ yến chưng chà là cũng không quá khó khăn và phức tạp, nhưng kết quả cuối cùng sẽ khiến mọi người phải ngạc nhiên trước hương vị đặc biệt và giá trị dinh dưỡng của món ăn này mang lại. Hãy cùng Tai Thong tìm hiểu chi tiết cách làm món ăn ngon này qua bài viết dưới đây ngay nhé!
1. Nguyên liệu làm tổ yến chưng chà là khô
Để bắt đầu tìm hiểu chi tiết cách làm tổ yến chưng chà là khô nguyên cành Nouri thì trước tiên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau đây:
- Tổ yến: 30gr
- Chà là khô: 6 quả
- Nước lọc: 2 chén
- Hạt sen: 50gr
- Đường phèn
Nên chọn tổ yến có bề ngoài mịn màng, màu sắc trắng ngà tự nhiên và không bị hỏng hoặc biến dạng. Tránh những tổ yến có màu sắc đậm cũng như có hình dạng không đều và không hấp dẫn về mặt thẩm mỹ. Nếu có thể, nên ưu tiên lựa chọn yến tổ có tuổi đời lớn và vẫn giữ nguyên dáng vóc ban đầu. Khi xem xét yến tổ, hãy chú ý đến cấu trúc của chúng, vì yến ngon thường có xu hướng đan xen tương tự như xơ mướp.
2. Cách làm tổ yến chưng chà là khô
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tổ yến sau khi mua về bạn cần phải làm sạch chúng trước khi bắt đầu chế biến. Bạn cho tổ yến vào trong nước ấm để làm mềm trong khoảng 1 giờ. Sau đó, dùng nĩa để xé rời tổ yến rồi để ráo nước. Rửa sạch hạt sen tươi và cũng để cho ráo hết nước. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn mua chà là khô nguyên cành Nouri để có được độ ngọt tự nhiên mà không cần dùng quá nhiều đường phèn.
Bước 2: Chưng yến
Hòa 500ml nước lọc vào nồi và thêm hạt sen tươi vào. Đun hạt sen trên lửa nhỏ cho đến khi chín mềm. Sau đó thêm vào 3 muỗng cà phê đường phèn, bạn có thể tùy chỉnh lượng đường lại sao cho phù hợp với khẩu vị. Khi đường đã tan hoàn toàn, bạn tiếp tục cho phần chà là khô nguyên cành Nouri và yến đã chuẩn bị vào, trong quả này có vị ngọt tự nhiên nên bạn cần cân đối lại lượng đường, nấu thêm 15 phút nữa thì tắt bếp.
Bước 3: Thành phẩm
Yến chưng chà là là món ăn thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao đối với sức khỏe. Sự kết hợp hoàn hảo giữa tổ yến giàu protein và axit amin có lợi cho cơ thể, cùng với chà là khô Nouri có vị ngọt tự nhiên, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là giúp bạn nạp đầy năng lượng đủ cho hoạt động cả ngày. Đây là một món ăn vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng, phù hợp cho cả trẻ nhỏ và người lớn, giúp cơ thể dễ dàng có thêm những thành phần bổ dưỡng.
3. Địa chỉ mua chà là khô uy tín
Chà là khô nguyên cành Nouri hiện có giá dao động khoảng 150.000 - 200.000 đồng/hộp, phụ thuộc vào mùa vào nguồn cung cấp. Trên thị trường, có nhiều nhà cung cấp khác nhau cho sản phẩm này, nhưng chất lượng không phải lúc nào cũng được đảm bảo. Tai Thong là một đơn vị chuyên nghiệp trong việc cung cấp chà là nguyên cành Nouri nhập khẩu trực tiếp từ Tunisia, loại bỏ trung gian để đảm bảo sự tinh tế và chất lượng.
Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành và sự tin tưởng từ nhiều khách hàng, Tai Thong đã xây dựng một thương hiệu đáng tin cậy. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách thuận tiện, bạn có thể dễ dàng tìm mua trực tiếp trên trang website, fanpage hoặc các sàn thương mại điện tử chính thức của thương hiệu.
Trên đây là những chia sẻ xoay quanh về cách làm tổ yến chưng chà là khô. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin hữu ích. Hãy thường xuyên theo dõi trang website của Tai Thong để không bỏ lỡ những bài viết thú vị nhé!
Xem thêm: Sự khác biệt giữa chà là khô và tươi. Ăn loại nào thì tốt hơn?
Nguồn: Tai Thong